Đang tải dữ liệu ...Đang tải dữ liệu ...

So sánh cấu hình 02 ống kính: Nikon 24-70mm f/2.8G ED với 24-70mm f/2.8E ED VR

Ống kính AF-S NIKKOR 24-70mm f/2.8E ED VR là một ống kính được nhiều người trông đợi, nó là một phiên bản nâng cấp của một trong những ống kính chuyên nghiệp phổ biến nhất của Nikon, cải thiện tính linh hoạt và chất lượng hình ảnh hơn so với người anh em của nó Nikon 24-70mm f/2.8G ED.

Nikon 24-70mm f/2.8E ED VR mới ra mắt có một cấu trúc quang học mới, công nghệ chống rung mới với khả năng chống rung đến 4 khẩu, song song đó với dòng này, Nikon đã đưa vào sử dụng công nghệ điều khiển khẩu độ điện từ (Nikon’s Electromagnetic Aperture control), cho phép quản lý tốt lượng ánh sáng vào cảm biến nhất định khi chụp với tốc độ cao ở chế độ chụp liên tục. Nikon đã bổ sung thấu kính phi cầu tán sắc thấp (ASP/ED) ghép với thấu kính phi cầu truyền thống, thấu kính tán xạ cực thấp (ED) và thấu kính có chỉ số khúc xạ cao (HRI) cho hình ảnh với độ chính xác về quang học cao. Ngoài chức năng chống bụi và chống ẩm với lớp phủ Nano như phiên bản trước, ống kính mới còn có lớp phủ fluorine ở cả thấu kính trước và sau giúp ta dễ loại bỏ bụi bẩn, độ ẩm và các vết ố từ bề mặt ống kính dễ dàng hơn. Ống kính này còn có 9 lá khẩu dạng tròn và có đường kính filter lớn 82mm.

Đó là những thông tin theo như quảng cáo của Nikon, sau đây ta sẽ làm một bảng so sánh để xem thử thực sự 02 ống kính mới và cũ này có thật sự khác nhau nhiều lắm hay không.
Mời các bạn xem những khác nhau thực tế về bề ngoài và tham khảo thêm bảng so sánh thông số cũng như kích thước, khối lượng phía sau:

Đầu tiên là về ngoại hình bên ngoài, phần thông tin chính của 02 ống kính:

ống kính nikon 24-70

Tiếp theo là hình ảnh 02 ống kính khi đưa được về tại tiêu cự 24mm:

ống kính nikon 24-70


Hình ảnh 02 ống kính khi đưa được về tại tiêu cự 70mm:

ống kính nikon 24-70


Và Hình ảnh thấu kính phía trên của 02 ống kính:
ống kính nikon 24-70
Cuối cùng là bảng so sánh thông số cấu hình của 02 ống kính:
bảng so sanh ống kính nikon 24-70
Hy vọng các bạn đã có một cái nhìn tổng quan và biết được sự khác biệt cơ bản để có thể quyết định là có cần phải nâng cấp ống kính 24-70 đang có của mình để lấy ống kính mới này không. 

Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
249 Xã Đàn,Đống Đa,HN
186 Hoàng Quốc Việt,HN
07 Mê Linh,Lê Chân, HP
THÔNG TIN MỚI NHẤT
LIÊN HỆ MUA HÀNG