Đang tải dữ liệu ...Đang tải dữ liệu ...

Những thay đổi, nâng cấp trong bản cập nhật Firmware mới của FujiFilm X-E2 (v.4.00)

Những thay đổi, nâng cấp trong bản cập nhật Firmware mới của FujiFilm X-E2 (v.4.00)
Những thay đổi, nâng cấp trong bản cập nhật Firmware mới của FujiFilm X-E2 (v.4.00)

Firmware mới cho FujiFilm X-E2 V4.0 sắp ra mắt trong tháng 02/2016 là 1 bản firmware cập nhật đáng kể các chức năng cho máy, cung cấp một hệ thống AF mới chụp tốt hơn với những đối tượng chuyển động (giống X-T1 và X-T10) bên cạnh đó còn rất nhiều chức năng, thay đổi cải tiến thêm hỗ trợ tốt cho người dùng. Chúng ta cùng xem bản cập nhật này có những gì mới nhé !

Chủ tịch: Shigehiro Nakajima của Tập đoàn FujiFilm đã thông báo rằng họ sẽ phát hành 1 bản firmware mới cập nhật cho dòng máy Fuji X-E2 của họ vào ngày 04/02/2016. Firmware này sẽ cung cấp một hệ thống lấy nét mới với hiệu suất lấy nét tự động được nâng cấp cũng như một loạt các chức năng khác được sửa đổi từ ý kiến phản hồi của người sử dụng.

 

 

+ FujiFilm X-E2 Firmware version 4.00

+ Ngày ra mắt: 04/02/2016

 

NHỮNG CẢI TIẾN TRONG BẢN CẬP NHẬT CỦA FIRMWARE V4.00

1. Hệ thống Auto Focus mới:

(1) Hệ thống lấy nét tự động mới với chế độ Zone và Wide / Tracking hỗ trợ khi chụp các đối tượng chuyển động. Hệ thống sẽ sử dụng 77 điểm lấy nét tự động trên một khu vực rộng lớn để cải thiện đáng kể khả năng bắt nét các đối tượng chuyển động.

(2) Cải thiện độ chính xác AF: Điểm lấy nét được chia nhỏ hơn để có thể dễ dàng phát hiện các đối tượng trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc độ tương phản thấp. Tầm phát hiện được đẩy lên ở mức chênh lệch độ tương phản 0.5 EV thay vì 2.5 EV như Firmware trước đây.

(3) Tự động phát hiện và tập trung lấy nét vào đôi mắt của con người (kể cả khi bạn chụp một bức ảnh với góc rộng).

(4) Chế độ này cho phép máy tự động chuyển sang Macro mode khi bạn đang duy trì auto focus. Giờ đây bạn không còn cần ấn nút Macro để thủ công chuyển đổi sang chế độ chụp cận cảnh nữa và bạn có thể thoải mái gán nút Macro này cho 1 chế độ mà mình hay dùng khác.

(5) Cải thiện hệ thống bắt nét trong chế độ Quay phim bởi các thuật toán giúp đoạn phim của bạn sẽ ghi lại những hình ảnh mịn màng, tự nhiên hơn.

 

2. Các chức năng được cải thiện, nâng cao

(6) Màn chập điện tử được nâng lên tốc độ cao 1/32000 giây giúp người chụp dễ dàng tạo ra những bokeh đẹp khi sử dụng lens có độ mở lớn trong điều kiện ánh sáng mạnh (ban ngày). Màn chập cơ học sẽ hoàn toàn tắt khi màn chập điện tử được kích hoạt, bên cạnh đó màn chập điện tử sẽ không gây ra tiếng ồn giúp các bạn dễ dàng chụp được những bức ảnh trẻ em ngủ, vật nuôi, đám cưới cũng như những hoàn cảnh chụp cần sự bí mật. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ 1/3 bước từ 1s - 1/32.000s khi sử dụng màn chập điện tử của máy.

   Bạn có thể điều chỉnh được âm thanh và âm lượng của Màn chập điện tử qua tính năng thêm mới "Shutter sound & shutter volume" có trong bản nâng cấp firmware này.

(7) Bù trừ cân bằng trắng tự động (WB Bracketing). Khi bạn thiết lập ở chế độ này, bạn chỉ cần chụp 1 kiểu là bạn sẽ có 3 ảnh với các màu ấm hơn, bình thường và lạnh hơn theo bước +-1, +-2, +-3

(8) Bạn có thể sử dụng 3 mức ISO auto trong menu Auto1 / Auto2 / Auto3.

(9) Điều khiển bù phơi sáng ở chế độ Manual bằng bánh xe điều chỉnh phía sau máy (trước đây bánh xe này chỉ điều chỉnh tốc độ ở Manual mode).

(10) Hình ảnh trong Live View được cải thiện giống với thực tế hơn khi bạn chuyển đổi các chế đọ Film Simulation trên máy.

(11) Tùy chỉnh màu sắc cho LCD  và EVF dễ dàng hơn.

(12) Nâng cao chất lượng quay phim với (50P / 25P / 24P).

(13) Trong chế độ quay phim bạn có thể điều chỉnh được ISO trước khi quay và điều chỉnh khẩu độ, tốc độ màn trập trong khi quay.

(14) Nâng cao khả năng lấy nét tự động Phase Detect khi bạn sử dụng nút AF-L để lấy nét.

(15) Mở rộng tốc độ màn trập lên tới 4 giấy (trước là 1/4s) khi bạn sử dụng chế độ program của máy.

 

3. Cải thiện khả năng hoạt động

(16) Giao diện người dùng mới được thiết kế mới đặc biệt chú ý đến kích thước và cách bố trí các thiết lập hiển thị trong EVF cho phép bạn có thể tập trung hoàn toàn khi sư dụng kính ngắm điện tử trên máy.

(17) Thay đổi tốc độ màn trập trên phạm vi rộng lớn hơn mà không cần thay đổi vị trí của máy ảnh khi sử dụng chế độ T để chụp. Với Firmware mới ở Mode T này bạn có thể điều chỉnh thời gian phơi sáng (type shutter để ở Cơ + Điện tử) trong khoảng rất rộng từ 30s - 1/32.000s (trước đây là 30s - 2s).

(18) Tên của Chế độ im lặng thay đổi để tránh nhầm lẫn (Silent Mode chuyển thành Sound & Flash)

(19) Bản cập nhật Firmware cho phép người sử dụng điều chỉnh nhanh điểm lấy nét bằng hệ thống phím 4 chiều mà không cần ấn qua nút AF.

(20) Các nút AE-L / AF-L hiện tại đang được cố định nhưng với bản cập nhật mới này bạn có thể hoán đổi vị trí 2 nút này cho nhau tùy thuộc vào sở thích của bạn.

(21) Ở chế độ lấy nét bằng tay, bản cập nhật mới này cho phép bạn thay đổi kích thước vùng lấy nét ở khu vực trọng tâm.

(22) Trong menu Q, bạn có thể tùy biến thay đổi vị trí cũng như giá trị của từng mục trong đó tùy theo sở thích của bạn.

(23) Metering và Focus area được lồng vào nhau khi bạn đang dùng chế độ đo sáng điểm.

(24) Mục "Movie" trong Drive được bỏ đi vì giờ đây bạn có thể kích hoạt ngay chế độ quay phim bởi 1 trong 3 phím chức năng "Fn" trên máy

 

4. Những thay đổi khác với các bản cập nhật

(25) Hỗ trợ chức năng giới hạn lấy nét trên lens XF 100-400mm F/4.5-5.6 R LM OIS WR.

(26) Mục "BACKGROUND COLOR" trong Screen Set-Up được loại bỏ

(27) Số kiểu chụp liên tiếp tốc độ cao ở thiết đặt JPEG và RAW ít hơn trước 1-2 ảnh.

Tri Nguyen ( theo FujiFilm )
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
249 Xã Đàn,Đống Đa,HN
186 Hoàng Quốc Việt,HN
07 Mê Linh,Lê Chân, HP
THÔNG TIN MỚI NHẤT
LIÊN HỆ MUA HÀNG