Đang tải dữ liệu ...Đang tải dữ liệu ...
Chân máy từ lâu đã trở thành một người bạn thân thiết với những người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh. Chân máy giúp giảm thiểu tối đa các hiệu tượng mờ nhòe do trung máy trong quá trình chụp. Trước quá nhiều sự lựa chọn chân máy như hiện nay, bạn hãy trở thành một người mua hàng thông minh và tận dụng chân máy một cách hiệu quả nhất.
iFCL là cảm biến đo sáng đa lớp 63 vùng được giới thiệu lần đầu trong máy ảnh Canon EOS 7D. iFCL viết tắt chữ Intelligent Focus, Color, Luminance.
Bộ lọc quang học tần số thấp, liên quan đến máy ảnh SLR kỹ thuật số, là một bộ lọc quang học chỉ cho phép các bước sóng nào đó vượt qua,bằng cách giảm hoặc ngăn cản các bước sóng còn lại. Bộ lọc này được sử dụng để chống hiện tượng răng cưa màu sắc và sóng hình ảnh.
Tính năng kết nối wifi ngày càng được nhiều người đánh giá cao do tính tiện dụng khi chia sẻ hình ảnh. Vì vậy, chúng tôi sẽ tổng hợp 3 máy ảnh có kết nối wifi tốt nhất, giúp bạn tham khảo.
Mặc dù nhìn ngắm rất kỹ nhưng bạn cũng không phát hiện ra sự khác biệt thực sự nào về "thể chất" của dòng Ds và Ds R. Do vậy, bạn hãy tiếp tục khám phá bảng so sánh thông số kỹ thuật bên dưới.
Trong máy ảnh KTS, bộ vi xử lý hình ảnh này đứng ngay sau cảm biến sáng, nhiệm vụ của nó nhận ánh sáng dạng số từ cảm biến, xử lý để xuất ra hình ảnh hoàn hảo, ngoài ra nó còn điều khiển các hoạt động của máy ảnh. Các tính năng của nó có thể thay đổi trong tương lai.
Bài viết nói về CCD cách làm việc và những đặc tích của nó.
Nút xem DOF rất quan trọng khi bạn muốn kiểm soát độ nét hình ảnh, đặc biệt khi chụp với độ mở nhỏ hơn độ mở tối đa của ống kính. Ví dụ khi chụp macro, người ta thường chụp với độ mở rất nhỏ, nên độ nét hình ảnh trên khung ngắm thường khác xa với hình ảnh thực tế.
Trong máy ảnh DSRL, hầu hết các máy ảnh đều có rất nhiều chế độ chụp hình khác nhau. Tùy vào từng dòng máy và hiệu máy, ngoại trừ các chế độ chụp tự động theo bối cảnh (Scene) như là chụp chân dung, chụp thể thao, chụp phong cảnh… các chế độ còn lại dù tên gọi khác nhau nhưng nguyên tắc hoạt động gần giống như nhau.
Có thể bạn nghĩ chụp sản phẩm thường phức tạp. Nhưng thật chúng ta vẫn có thể tạo ra bức hình ảnh đẹp mắt với ánh sáng hấp dẫn mà không mất nhiều chi phí. Bí quyết nhỏ nhỏ vẫn là dùng thùng các-tông.
Với hướng dẫn dưới đây bạn có thế thực hiện với máy ảnh của bạn cùng 1 đèn flash. Hi vọng bạn sẽ có những bức ảnh đẹp (nhớ cẩn thận nước vào máy).
Bạn có thể học hỏi được phần nào từ bài viết này nếu bạn muốn chụp đồ ăn mà không phải qua các studio hay thuê photographer với những dụng cụ chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công với kỹ năng này.
Trong loạt bài viết về học cách chụp ảnh từ những nhiếp ảnh gia hàng đầu trên tạp chí Photography Monthly, chúng ta sẽ nghe họ nói về những tấm hình họ yêu thích và chia sẻ những câu chuyện đằng sau.
Một số kỹ thuật về chụp trang sức bạn tham khảo.
Câu chuyện về em bé sơ sinh bị hỏng mắt bởi người nhà dùng đèn flash trong lúc chụp hình đã làm rúng động internet mấy ngày qua. Vậy đâu là những cách lý giải khoa học về vụ việc?
Dưới đây là phần test thử tính năng quay Video slow-motion trên máy với tốc độ lần lượt 100fps, 250fps, 500fps, và 1000fps do nhiếp ảnh gia Mathieu Gasquet thực hiện.
Từ điển nhiếp ảnh hữu dụng với những từ chuyên nghành nhiếp ảnh có thể bạn cần khi tìm hiểu.
Ảnh đơn sắc, đặc biệt là ảnh đen trắng giúp cho bức ảnh trở nên giàu cảm xúc hơn và về một khía cạnh nào đó trở nên nghệ thuật hơn. Những bức ảnh đen trắng làm cho người xem có cảm giác trường tồn với thời gian. Vậy đâu là những bí quyết cơ bản để có một bức ảnh đen trắng đẹp ?
Trong hướng dẫn này bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều cần biết với nhiếp ảnh gia sử dụng dòng máy Canon. Chúng ta bắt đầu với những thiết lập cơ bản giúp bạn hiểu thấu đáo dòng DSLR, trước khi tiến hành các chế độ chụp.
Trong bài viết này, Gina Milicia – một photographer chuyên nghiệp với hơn 25 kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã chia sẻ những điểu cần lưu ý và chuẩn bị để tiến tới khởi nghiệp nghề nhiếp ảnh, hay đơn giản hơn, muốn đi lên về kĩ năng trong nhiếp ảnh nói chung.
Tổng số 112 |
« Trước
1
2
3
4
5
6
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
249 Xã Đàn,Đống Đa,HN
186 Hoàng Quốc Việt,HN
07 Mê Linh,Lê Chân, HP
Sửa chữa - Bảo Hành
THÔNG TIN MỚI NHẤT
LIÊN HỆ MUA HÀNG