Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm nổi bật Liên hệ Khuyến mãi|

0

Fujifilm X-T4: từ tin đồn đến những điều chưa biết

 

Chúng ta mong chờ gì ở kẻ kế nhiệm có thể X-T3 ?


Fujifilm X-T4, được đồn đại sẽ sớm ra mắt, cũng sẽ thành công như chiếc máy ảnh không gương lật được yêu thích - X-T3. Đó là chiếc máy ảnh đó với chất lượng hình ảnh tuyệt vời, kiểu dáng cổ điển kèm theo hệ thống ống kính APS-C chất lượng. Nhưng có vẻ như đã đến lúc cần thêm những cải tiến để Fujifilm ra mắt người kế nhiệm.


Nếu như vậy, X-T4 đến sớm hơn một chút so với dự kiến, trong khi X-T3 mới chỉ 18 tháng tuổi. Nhưng có vẻ X-T4 sẽ kết hợp các tính năng hiện đại như màn hình EVF mới, chống rung thân máy IBIS đã được trang bị trên Fujifilm X-H1 ra mắt gần hai năm trước.


Fujifilm X-T4: ngày phát hành và giá

  • Ngày 26/02/2020 công bố Fujifilm X-T4
  • Dường như bắt đầu từ tháng 3/2020, sản phẩm sẽ tới tay người tiêu dùng

Theo nguồn tin đáng tin cậy của Fuji Rumors, Fujifilm X-T4 sẽ được phát hành từ tháng 3/2020 với khả năng sẽ ra mắt vào ngày 26/02/2020.
Mặc dù điều này có vẻ hơi sớm so với chu kỳ nâng cấp 2 năm và người kế nhiệm Fujifilm X-T3 - chưa đầy 18 tháng tuổi, tuy nhiên nhiều tin tức đã cho thấy điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Vào ngày 09/01/2020, trang web Nokishita của Nhật Bản đã phát hiện ra rằng hai máy ảnh Fujifilm mới đã được đăng ký chứng nhận với Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (China's MIIT), chiếc thứ ba được đăng ký với cơ quan quản lý USA's FCC. Điều này thường xảy ra ngay trước khi công bố sản phẩm và Fuji Rumors đã giải mã được mã sản phẩm là Fujifilm X-T4, X100V và X-T200. Như vậy có nghĩa là X-T4 có thể sẽ xuất hiện sau vài tuần sau thông báo dự kiến của X100V vào ngày 4 tháng 2.

Ngay bây giờ, không có bất kỳ rò rỉ nào về giá bán cho X-T4, nhưng chúng tôi có thể đưa ra một số dự đoán dựa trên các bản phát hành trước đó.
Giá khởi điểm của X-T3 là $ 1,499,95 / £ 1,349 / AU $ 1,999, X-T4 được cho là bao gồm tính năng chống rung thân máy 5 trục (IBIS) và EVF được cải thiện và một số các tính năng khác, hy vọng nó sẽ ra mắt cho một mức giá gần với X-H1 hơn. X-H1 ra mắt với giá $ 1899,95 / £ 1,699 / $ 2,700 vào tháng 2 năm 2018, vì vậy mong rằng X-T4 có thể có giá trong khoảng $ 1,999 / £ 1,799 / $ 2,900 (chỉ thân máy).Fujifilm X-T4: nó có ổn định hình ảnh trong cơ thể (IBIS) không?

  • Thông tin được nói đến nhiều nhất là X-T4 sẽ có IBIS
  • Điều này có thể biến nó trở thành phiên bản kết hợp giữa X-H2 và X-T3

Cho đến nay, chưa có bất kỳ rò rỉ chi tiết nào về thông số kỹ thuật của Fujifilm X-T4, nhưng Fuji Rumors tự tin về một điều - X-T4 sẽ có chức năng ổn định hình ảnh trong cơ thể (IBIS).

Việc đưa IBIS vào sẽ là một nâng cấp lớn cho cả ảnh tĩnh và video. Nó giúp cải thiện việc chụp ảnh ngay cả khi ánh sáng yếu hay các ống kính không có chế độ chống rung tích hợp (trên ống kính Fujifilm, đây là những ống kính mà tên của chúng không có chữ OIS).

Điều này cũng rất có ý nghĩa bởi vì cho đến nay mới chỉ có một máy ảnh Fujifilm được tích hợp IBIS, đó là Fujifilm X-H1. X-T4 về mặt nào đó có thể là phiên bản kế thừa của X-H1 cũng như X-T3.

Các máy ảnh Fujifilm X-Series thường không được trang bị IBIS vì bản thân chúng có thân máy nhỏ gọn, thêm chống rung thân máy động nghĩa với việc thân máy phải lớn hơn. Các kỹ sư của Fujifilm dường như đang tập trung nghiên cứu để giúp hệ thống IBIS của họ nhỏ hơn, có vẻ như việc đưa chống rung IBIS vào X-T4 là một cách hợp lý để tạo nên sự khác biệt với máy du lịch X-T30.Fujifilm X-T4: các tính năng mới khác

  • Tin đồn cho thấy X-T4 có thể quay video 6K / 60p
  • Nó cũng có khả năng có một pin hoàn toàn mới và EVF được cải thiện
  • Cũng có khả năng tăng kích thước và trọng lượng cơ thể của X-T3

Mặc dù IBIS là tính năng được nói đến nhiều nhất cho X-T4, nhưng cũng đã có một vài lời bàn tán về các tính năng mới khác - bao gồm cả khả năng loại pin Fujifilm hoàn toàn mới kể từ khi X-Pro1 xuất hiện vào năm 2012.

Đầu tiên, những tin đồn xung quanh khả năng quay film và thiết kế. Quay trở lại vào tháng 11/2019, FujiAddict đã đề xuất X-T4 có thể quay video 6K / 60p, 10bit và có màn hình lật hoàn toàn khớp nối giống như các sản phẩm của Panasonic S1H.

Trang web cũng đề cập rằng thân máy có thể dày hơn 8,5mm và nặng hơn khoảng 150g so với X-T3, và khả năng kích thước lớn hơn chắc chắn có thể xảy ra nếu những tin đồn về IBIS là chính xác.

Một vài thông tin khác bao gồm "màn hình EVF tốt nhất" và thời lượng pin được cải thiện. Có thể là màn hình EVF 5,76 triệu chấm tương tự của Panasonic S1, đây sẽ là một bước nhảy vọt so với 3,69 triệu chấm của X-T3.

Rất nhiều thông tin mở rộng về pin, X-T4 sẽ mang đến một loại pin hoàn toàn mới. Đây là một vấn đề lớn vì Fujifilm đang sử dụng NP-W126S (hoặc các biến thể của nó) trong mọi máy ảnh XT và X-Pro cho đến nay.
Với việc Sony A6600 kéo dài thời lượng pin lên tới 720 bức ảnh cho 1 lần sạc nhờ vào pin Z mới, Fujifilm có thể đã quyết định đến lúc phải hành động. Đó là một quyết định luôn tạo ra nhiều luồng ý kiến trái ngược: liệu lợi ích về thời lượng pin có thể được bù đắp được sự bất tiện dành cho những người sở hữu Fuji hiện tại sử dụng công nghệ pin cũ, trừ khi X-T4 cũng tương thích với NP-W126S.Fujifilm X-T4: kết luận
Có vẻ như ngày càng nhiều khả năng Fujifilm sẽ công bố người kế nhiệm cho X-T3 vào tháng 2, cùng với X100V và X-T200 mới.

Thời điểm này gần đúng hai năm kể từ khi X-H1 xuất hiện, cho thấy những thông tin xung quanh X-T4 là mẫu tiếp theo được trang bị IBIS hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên có thể nó thậm chí không được gọi là X-T4, mặc dù đó là cái tên có nhiều khả năng nhất được sử dụng.

Dựa trên những tin đồn cho đến nay, X-T4 đang trở thành chiếc flagship toàn diện mà bạn mong đợi, với sự mạnh mẽ của chức năng quay film và có thể trở thành đối thủ đáng gờm với GH5 và S1H của Panasonic. Hy vọng rằng nó cũng khắc phục một số lỗi trên X-T3, như kích thước phần tay cầm khi sử dụng ống kính dài hơn. Nhiều khả năng X-T4 sẽ đi kèm một loại pin hoàn toàn mới, đây sẽ là một sự thay đổi đáng hoan nghênh.


Lược dịch theo https://www.techradar.com

Danh mục sản phẩm

Tìm kiếm sản phẩm

Khoảng giá

Triệu - Triệu

Thương hiệu

Độ phân giải

Trên 28 Megapixels

Kết nối với chúng tôi

0868 525 535

© Copyright 2016 Công ty cổ phần Vua Ảnh - photoking.vn All rights reserved

BSM